เฮ้อ..ช่วงนี้เกมออกกันน้อยดีจรงิๆตอนแรกกะจะซื้อA.C.E.Rละแต่แผ่นมันแพงเกินรอZ3ดีกว่า พอรอMetriodบ้านก็ดันไม่มีDVD9ซะอีก ทำให้ช่วงนี้ผมหายหน้าไปนานซะหน่อย              วันนี้เลยลองมารีวิวเกมแนวใหม่ๆของค่ายแคปคอมนามว่า  'Monhun Nikki poka poka airu' ครับ


 เห็นหน้าปกก็รู้แล้วว่าเป็นซีรี่ยส์แตกย่อยของMHแต่ภาคนี้ไม่ใช่เจ้าเหมียวนักล่าวิ่งถือดาบยักษ์ไล่ฟันราเทียนแต่อย่าง แต่ระบบการเล่นคล้ายๆAnimol Crossing+Pokemon Dungeon+Pataponไว้ด้วยกัน อ่านแล้วจะงงๆว่าเกมมันเป็นแบบไหนฟะเนี่ย ถึงได้คล้าย3เกมไว้ด้วยกันเลย  เกมนั้นค่อนข้างแปลกทีเดียว เกมหลักๆมี3ส่วนคือ 1.นั่งเก็บพอทย์เพื่อพัฒนาหมู่บ้านของเรา 2.นั่งทำเควสเพื่อนำแมวใหม่ๆมาร่วมทีม 3.ล่ามอนเตอร์นั่นเอง

 เกมนี้ผมว่าการล่าที่ควรจะเป็นจุดเด่นแต่กลับมีข้อเสียมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เกมนี้เวลาเล่นเควสไม่เหมือนMHปกติเพราะเกมมุมกล้องด้านข้างและไม่ใช่Actionแต่เป็นRPG การที่เราจะออกคำสั่งแมวได้ต้องให้แมวมันมีเหมือนรูปึความคิดลอยมาซะก่อนแล้วเราจึงจะสั่งคำสั่งมันได้เช่น กดoเป็นไปหรือโจมตี เด็ดเห็ด  ตัดขน ต่างๆ ตอนแรกผมชอบระบบนี้นะดูๆแล้วคล้ายปาตาปอนอพอสมควรแต่เล่นไปเล่นมารู้สึกอดอัดชอบกลๆเพราะเวลาจะส่งบางทีคำสั่งมันไม่ตรงกับที่ต้องการ แม้จะเป่าขลุ่ยแล้ว บางคำสั่งก็ยังไม่โผล่ให้เราใช้ซะที ทำให้บางทีเราตายได้ง่ายๆแถมตายแล้วจบเควสเลยไม่มีให้Retry

  สิ่งที่สำคัญอีกอย่างของเกมคือพรรคพวกอย่าคิดว่าโชว์เดี่ยวแล้วโหดนะครับ เราจำเป็นต้องมีเพื่อนอย่างมากเช่น บางตัวมีความสามารถการตกปลา โจมตี ทำอาหาร นอน ทำให้เกมนี้ผมเล่นเควสน้อยมากถ้าเทียบกับทำเควสหาเพื่อน ผมคิดว่าตัวเกมน่าทำให้ตอนล่ามอนเตอร์มีความสำคัญกว่านี้นะเพราะเล่นไปไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่      พูดซะนานยังไม่ได้พูดถึงภาพเกมเลย กราฟฟริกเกมนี้สดใสไม่ดูอึมครึม เครียดแบบMHที่แล้วๆมา ตัวเจ้าแมวเราก็น่ารักมาก มอนเตอร์ที่น่ากลัวๆก็น่ารักผิดตามาก โดยรวมภาพคล้ายๆAnimal Crossing ด้นเสียง เกมนี้เราจะได้ยินเสียงแมวจนรำคาญสุดๆไปเลย ด้านBGMก็ไม่เพราะมาก แต่ก็เรื่อยๆครับ

ภาพ 8.5:สดใส สวยดีแต่ฉากในดันดุแล้วซ้ำไปนิด

เสียง 8:เรื่อยๆครับ กลางๆ

เกมเพลย์ 8.75: ข้อเสียเกมเพลย์ก็ตรงระบบคำสั่งแมวตอนล่าเควสนั่นแหละไม่ค่อยสะดวกหากเจอมอนเตอร์ตอนฉุกละหุก

ความสนุก 8.5:ภาคนี้ถ้าใครชอบก็สนุก ถ้าไม่ชอบก็เกลียดไปเลย ไม่รักแนวนี้จริงเล่นไม่ได้

คะแนนพิศวาท(?) 10:น่ารักกกกกกกกก

*ใครที่เคยล่าแย้ ล่าโปโป้ภาคนี้ท่านอาจจะถูกล่าเองก็ได้นะครับ

คะแนนโดยรวม 8.75

Comment

Comment:

Tweet

ง่า เคยแอบเหนเกมส์นี้ในเวบ ทีนึงละครับ

ชอบมากๆๆเนอะ คิดขุ สมวัย(สูงอายุ) อิอิ

#3 By Tuy@MU on 2010-09-07 11:40

ภาพสวยดี น่าเล่นมากๆๆ

#2 By Darkburn on 2010-08-30 16:09

น่าเล่นโฮก

#1 By -- HaKobuNE -- on 2010-08-29 23:21