ช่วงนี้เกมออกมาน้อยจริงๆ ผมเลยลองแนะนำเกมที่ฟังชื่อแล้วดูไม่ค่อยน่าเล่นนักนั่ก็คือ Batman: The Brave and the Bold - The Videogame นั่นเองครับ เกมที่มีชื่อว่าVideogameก็มักจะมาจากการ์ตูน แบทแมนภาคนี้ก็เหมือนกันครับ

Batman: The Brave and the Bold - The Videogame Box FrontBatman: The Brave and the Bold - The Videogame Box Front

 ภาคนี้ระบบการเล่นไม่ใช่3Dแบบในภาค Arkham Asylum กลับไปใช้2Dเหมือนยุคแรกๆ  เกมนี้มันน่าสนใจตรงที่ใช้ระบบการเล่นเป็น2D(มุมมองด้านข้าง)ซึ่งปัจจุบันหาได้น้อยลงเหลือเพียงไม่กี่เกมเองเหตุผลนี้เองทำให้ผมอยากเล่นเกมนี้  ระบบเกมคล้ายกับร๊อคแมนพอสมควรเพราะมีบอสให้เราเลือกสู้ก่อนราวๆ8ตัว ชนะแล้วยังได้อาวุธเพิ่มด้วยเช่น ระเบิดแฟลช ระเบิดปรมณู นอกจากนี้ยังมีเงินไว้อัพเกรดตัวแบทแมนเองด้วยแต่สิ่งที่เหมือนยิ่งกว่าคือ มีรองบอสในเกือบทุกๆด่านและมีบอสประจำด่านนั้นอีกด้วย

 

  เกมตะลุยด่านของฝรั่งไม่ค่อยเหมือนฝั่งญี่ปุ่นเท่าไหร่คือ เน้นฆ่าศัตรูแหลกลานไม่ค่อยเน้นลูกเล่นด่านเท่าไหร่ซึ่งเกมนี้ก็เหมือนกัน มีแต่ฆ่าลูกจ๊อกซะส่วนมากกับปราบบอส เกมเองก็ขาดความเรวในการต่อสู้ ทำให้บางทีเกมดูน่าเบื่อนิดๆ  จุดเด่นของเกมนี้คือการที่มีฮีโร่อื่นๆมาร่วมแจมด้วย(แต่แน่นอนผมไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่เพราะผมไม่ชอบตระกุลมาเวล) ซึ่่งแต่ละตัวมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันตามสไตล์เกมแบบนี้เช่น สร้างบลอค บินค้าง(มุขนี้อีกแล้ว) นอกจากเรายังให้เพื่อนเราเล่นเป็นฮีโร่อีกตัวได้ด้วย

 Screenshot
 สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดของเกมนี้ไม่ใช่ระบบการเล่นแต่อย่างใดแต่เป็นภาพครับเพราะทำมาได้สวยทีเดียวเหมือนดูการ์ตูนเลย เฉดเกมออกไปทางการ์ตูนไม่ไดเน้นสมจริง เหมาะกับเด็กๆที่ชอบแบทแมนดีจริงๆ
ภาพ 8 :เป็นภาพการ์ตูนสวยดีครับ ส่วนตัวชอบมาก(แนำนำเล่นของWiiนะครับถ้าอยากเจอภาพสวยๆ)
เสียง 7 : เสียงแต่ละด่านเบาและไม่เด่นเท่าไหร่ แต่ผมชอบเสียงตรงอยู่ถ้ำแบทแมนนะ
เกมเพลย์ 8 : เกมดูอืดๆไปและเน้นศัตรูมากไป ตัวเกมเองจัดว่าง่ายด้วย(ยิ่งระบบกันนะทำเกมนี้ฆ่าบอสได้ง่ายขึ้นเยอะ)
ความสนุก 8 :เพลินๆครับเหมาะฆ่าเวลา ใครเป็นแฟนแบทแมนน่าจะลองแบทแมนเวอร์ชั่นรวมฮีโร่
สรุป: 7.75

Comment

Comment:

Tweet

#3 By a (124.121.239.116) on 2010-12-31 11:25

น่าไว้เล่นค่าเวลา ^^

#2 By Tuy@MU on 2010-09-10 16:33

น่าเล่นนิดๆ big smile

#1 By -- HaKobuNE -- on 2010-09-10 00:02