ตอนนี้เป็นช่วงเทศกาลกินเจกันแล้ว มีเพื่อนๆคนไหนกินบ้างครับ ผมคนนึงละที่กินแต่ไม่ได้กินเพราะสุขภาพหรอก(ก็กินเจทีไรมีแต่แป้งFoot in mouth)แต่กินตามครอบครัว สำหรับผมถือว่าเป็นเทศกาลที่เตือนสติผมไม่ให้ทำร้ายธรรมชาติไปมากกว่านี้ แต่เกมที่ผมจะรีวิวในวันนี้จะเป็นเกมทำร้ายเทพจากธรรมชาติแทน...
 "มีเกมลอกมอนฮันอีกแล้วหรอ แถมมาจากสคอว์อีนิคอีก..."ใครที่ยังไม่ได้เล่นต้อพูดคำนี้แน่นอน แต่ขอโทษความคล้ายกันของเกมแทบจะไม่มีเลย เกมลักษณะคล้ายๆตระกูล Tales Of กับ Mh จะคล้ายมอนฮันเพียงแค่สู้กับบอสตัวยักษ์ และการโจมตีเท่านั้นเอง ส่วนที่ว่าเหมือนเทลล์คือ เราจะทำการต่อสู้ต่อเมื่อเราไปชนศัตรูถึงจะสู้ได้ และสู้ในรัศมีวงกลมเท่านั้นไม่ได้ใหญ่กว้างเหมือนในฉากเลย(วิธีหนีก็เหมือนเทลล์อีก) การโจมตีมี3แบบคือ ฟัน ท่าพิเศษ และเวทย์ครับ  ส่วนการโจมตีฟันคล้ายๆMhกะกอทอีทเตอร์นั่นแหละครับ ท่าพิเศษคล้ายๆกันเลยแต่มีให้เราเซทใช้ตามLvของอาชีพเรา และทีพิเศษสุดคือการใช้เวทย์ที่ดูเป็นเอกลักษณ์ของสคออีนิกซ์ ไม่ใช่แค่นั้นยังมีการอัชเชิญอสูรเหมือนไฟนอลอีกด้วย!
 
   Click the image to open in full size.
   Click the image to open in full size.
 
 บอสเกมนี้หากใครได้ลองเล่นเกมจากสคออีนิกซ์โดยเฉพาะไฟนอลจะรู้ดีว่ามาจากไหน อย่างบาฮามุท  Agni ฯลฯ  และเกมยังใส่มุขมินิเกมกดให้ตรงจังหวะตอนที่เราฆ่าบอสอีกด้วย(ประมาณGOW) 
ถ้าอ่านถึงตรงนี้หลายๆคนจะคิดว่าเกมมันต้องวิเศษมากแต่ว่าเกมนั้นข้อเสียนั้นมีมาก อย่างการโจมตีถ้าเรากดรัวๆมันจะตบไปเรื่อยๆแม้ว่าเราจะกดวิ่งหรือกันแล้วก็ตามเป็นข้อเสียที่น่าหงุดหงิดเวลาเจอบอสเอาซะมากๆ หรือ เวลาเราล้มศัตรูมันจะซัดเราต่อแม้จะล้ม หมดสติ ก็ตาม  เควสในเกมเองก็น้อย ซ้ำซาก จะสนุกต่อเมื่อเจอบอส     แล้วแมพที่ว่ากว้างๆน่าจะใช้ให้เป็นประโยชน์แต่เวลาสู้กลับจำกัดแค่วงแคบๆ เรื่องของวัตถุดิบก็เหมือนกันเวลาเราจะทำเกราะอะไรวัตถุดิบชอบอยู่ในเควสที่เรายังเล่นไม่ได้
                    Click the image to open in full size.
 หลายๆคนที่เป็นแฟนสคออีนิกซ์น่าจะชอบเพราะเกมมีกลิ่นอายไฟนอลอยู่เยอะ แต่ในเรื่องเกมเพลย์แรกๆอาจจะหงุดหงิด ไม่ถนัด แต่ถ้าชินแล้วก็สนุกใช้ได้เลย
กราฟฟริก 8.75-สวยใช้ได้เลย คัทซีน มูฟวี่ทำได้ดีทีเดียว
เสียง 8-ไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ นึกว่าจะมีเพลงเพราะๆให้ฟังตอนฆ่าบอสเสียดายที่มันไม่มี
เกมเพลย์ 7.5-ระบบเวทย์มนต์ คาถาเชิญ Lvต่างๆดีแล้วแต่การควบคุมแย่มากครับ
ความสนุก 8.5 -เล่น4คนครับ สนุก!
โดยรวม 8.18 
 

Comment

Comment:

Tweet

You seem to be really professional and your knowledge referring to this good topic is really fantastic. Would you continue your work? I would order some thesis project or just dissertation writing from you.

#7 By dissertation (94.242.214.6) on 2011-12-08 11:41

A lot of years we would like to order significant thesis titles about this topic in the dissertation service. Can you in case suggest the trustworthy thesis writing service? Thanks a lot.

#6 By custom thesis (94.242.214.6) on 2011-12-06 11:13

สัญลักษณ์ชื่อเกม มองไกล ๆ นึกว่าบายอนเนตต้า
ขอบคุณสำหรับรีวิวมากๆครับ พึ่งโหลดเกมเสร็จตะกี้เลย เท่าที่อ่านจากลฃายๆที่มา สงสัยระบบควบคุมจะห่วยจริงๆแฮะ แต่ก็ยังน่าเล่นอยู่ดี

#1 By Deathgaze_Xlll on 2010-10-14 20:25