ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อัพบลอคเท่าไหร่เลย(ขอโทษทุกท่านที่รออ่านแม้จะไม่มีก็เถอะ)และก็ไม่ค่อยได้รีวิวเกมซักเท่าไหร่เลยด้วย แต่ไม่รู้ทำไมวันนี้ถึงมาอัพได้ก็ไม่รู้Foot in mouth วันนี้เกมที่ผมจะรีวิวคือ Another Century's Episode Portable คร้าบ
   Another Century's Episode Portable Box Front
 
ก่อนหน้านี้ภาคล่าสุดของA.C.Eเพิ่งลงให้กับเครื่องPS3(แต่ผมยังไม่ได้เล่นหรอกนะ) พอมีข่าวว่าจะลงPSPผมดีใจสุดๆเพราะผมชอบเกมพวกหุ่นเหล็กอยู่แล้วและภาคนี้มีหุ่นที่ผมชอบเยอะมากๆเช่น Macross Frontier,Code Geass R2,Nadesico: The prince of darkness ฯลฯ ผมจึงหวังภาคนี้ไว้เยอะมากว่ามันจะมัน แม้จะมีคนด่าภาคที่แล้วก็ตาม   ผมจึงรีบหามาลองเล่นวันที่มันออกพอดีเล่นไปสักพัก....นี่มันเห้อะไรเนี่ย!!ระบบการเล่นนั้นภาคที่แล้วคล้ายๆอามาเรคอร์แต่ภาคนี้ผมว่าคล้ายกับ Gundam Assault Survive มากกว่า
 
 
เกมนั้นแค่โหมดมิชชั่นกับมัลติเพลย์เยอร์ เวลาเล่นมิชชั่นนั้นมีศัตรูออกมาชนะแล้วก็หาที่วาบไปอีกแมพซึ่งมันคล้ายกับ Gundam Assault Surviveมากรวมถึงตัวหุ่นที่ดูลอยตลอดเวลา เวลาโจมตีก็ดูเหมือนไม่สมประกอบ กดฟันเหมือนเอาดาบมาแกว่งเล่นมากกว่า(ใครนึกภาพไม่ออกนึกถึงตอนเล่นGundam Assault Surviveแล้วกดโจมตีนั่นแหละครับ) เรื่องของบูทผมว่าทำได้แย่มากๆมันบินว่อนมั่วเลยยิ่งเกมนี้ปรับมุมกล้องไม่ได้อีกทำเอามึนมากๆ มุมกล้องนั้นแย่ครับเวลาโจมตีจะดูมึนๆว่าเราอยู่ไหนอยากให้มีส่วนปรับมุมกล้องบ้างมันอาจจะไม่งงขนาดนี้
ข้อที่น่าจะดีของเกมนี้คืออาวุธเยอะแยะมากใช้ไม่ถูกเลยทีเดียวแถมยังมีให้อัพเกรดเพิ่มความเเรงอีกรวมถึงมีท่าใหม่ๆได้อีกด้วย
 
 
Cross Over Attack
 
เรื่องกราฟฟริกเกมนี้บ้าง ตัวหุ่นทำได้ดีทีเดียวแต่ฉาก ท่าโจมตีไม่ต้องพูดถึงเน่ามาก เกมนี้เหมือนเราเล่นบนอวกาศตลอดเวลาเพราะฉากโล่งมาก ด้านเพลงเกมนี้ใช้เพลงของเรื่องนั้นๆมาใช้ทำให้ได้อารมณ์บ้างเสียดายที่เสียงฉากแทบไม่มีทำให้เกือบทั้งเกมเป็นเพลงของหุ่นตัวนั้น นอกจากนี้เรายังใส่BGMเองได้อีกด้วยนะครับนับเป็นข้อดีที่ดูแปลกๆไปบ้างสำหรับเกมหุ่นเหล็ก
 
Another Century's Episode Portable Screenshot
 
ภาพ 8-ดีแค่ตัวหุ่นและคัทอินที่เหลือผมว่าแย่มากๆทั้งท่าโจมตี ฉาก ยานรบ ฯลฯ
เสียง 8-ดีตรงเสียงของห่นตัวนั้นๆอารมณ์ประมาณSRWแต่เสียงระเบิดไรงี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่
เกมเพลย์ 7.5-ระบบเกมซ้ำซาก เกมนั้นระบบคล้ายGundam Assault Surviveมาก และเกมดูเหมือนไม่เสร็จอีก
ความสนุก 6.5-บอกตรงผมผิดหวังมากครับ พยายามเล่นหาความสนุกแต่มันหาไม่เจอจริงๆ
ความเห็นส่วนตัว:บอกตรงๆผมผิดหวังมากๆครับกับเกมนี้ วันหลังอยากให้ทีมอื่นทำทีมนี้ทำผมผิดหวังอีกแล้วTongue out

edit @ 15 Jan 2011 09:53:00 by ThoppYSan

Comment

Comment:

Tweet

#3 By pad (210.1.31.28) on 2011-09-28 09:46

อยากกกกกกกกกกกกกกกกเล่น แต่ไม่มีเครื่องๆ

#2 By watchapol on 2011-01-31 20:27

กำลังจะโหลดพอดี งั้นไม่โหลดดีกว่า confused smile

#1 By -- HaKobuNE -- on 2011-01-16 01:02